HỘI THẢO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) VÀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU HÌNH ẢNH (DATA) TIỀM NĂNG CHƯA ĐƯỢC KHAI THÁC CHO DOANH NGHIỆP

02/03/2022
442 lượt

HỘI THẢO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) VÀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU HÌNH ẢNH (DATA) TIỀM NĂNG CHƯA ĐƯỢC KHAI THÁC CHO DOANH NGHIỆP

Ngày 01/03 vừa qua, đại diện Chủ tịch VREC & HREC Ông Nguyễn Quốc Bảo,Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư vốn và bất động sản DT24.VN đã đến tham dự

HỘI THẢO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) VÀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU HÌNH ẢNH (DATA) TIỀM NĂNG CHƯA ĐƯỢC KHAI THÁC CHO DOANH NGHIỆP

Trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) đang là cơ hội cũng như thách thức cho doanh nghiệp trong thời đại Internet Vạn Vật (IOT). 

Từ phải qua trái: Chủ tịch VREC & HREC Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư vốn và bất động sản DT24.VN; ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI kiêm Giám đốc VCCI -HCM; ông Trần Ngọc Liêm - Phó Giám đốc VCCI-TP HCM.

Nắm bắt được tầm quan trọng đó, ngày 01/03/2022, VCCI-HCM phối hợp cùng Công ty Western Digital Việt Nam và Công ty Hanwha Techwin Việt Nam tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến và livestream hội thảo hybird hữu ích trên, dành cho các CEO và đại diện Ban lãnh đạo doanh nghiệp trên cả nước.

Các diễn giả tham gia hội thảo

Ngoài sự tham gia chủ trì và khai mạc của ông Võ Tân Thành_Phó chủ tịch VCCI, hội thảo có sự tham gia của các diễn giả có uy tín trong ngành như:

Ông Trần Ngọc Liêm – Phó Tổng Giám Đốc VCCI-HCM

Ông Trương Bá Toàn_Giám đốc điều hành Western Digital Việt Nam

Ông Tạ Quang Huy_ Giám đốc điều hành Hanwah Techvin Việt Nam

Ông Phí Anh Tuấn - Chairman & CEO của công ty tư vấn P.A.T Consulting Ltd.,

Ông Andy Trần_Tổng giám đốc Nova Technology Group

Với sự điều phối dẫn dắt của bà Nguyễn Phi Vân _Chủ tịch Hiệp hội đầu tư thiên thần Đông Nam Á.

Tại hội thảo đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp được hiểu chi tiết, thực tế nhất về văn hóa dữ liệu, cách doanh nghiệp ra quyết định bằng dữ liệu thế nào cho hiệu quả, làm thế nào doanh nghiệp có thể thu thập được Data, lưu trữ như thế nào và phân tích dữ liệu là gì, giúp ích gì cho doanh nghiệp… những vấn đề mấu chốt trong công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp. Giúp giải bài toán chuyển đổi số tối ưu và hiệu quả, hiểu rõ AI, Data để tận dụng nó mà không nghĩ rằng nó quá cao siêu hoặc quá đơn giản.

Chủ tịch VREC & HREC Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư vốn và bất động sản DT24.VN; ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI kiêm Giám đốc VCCI -HCM; ông Trần Ngọc Liêm - Phó Giám đốc VCCI-TP HCM

cùng với các diễn giả tham gia hội thảo 

Covid, tạo ra khó khăn, thách thức nhưng cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tận dụng và đẩy nhanh chuyển đổi số, tái cấu trúc doanh ghiệp, quy trình quản trị, nhằm tối ưu hóa vận hành, để có những bước chuyển mình tốt hơn trong tương lai, vì thế, với hội thảo này, VCCI, Western Digital và Hanwah tạo cơ hội giúp các lãnh đạo nắm bắt được các ứng dụng thực tế và tổng quan nhất để áp dụng cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Giám đốc Chi nhánh VCCI tại TP.HCM cho biết, Chính phủ Việt Nam mới đây đã ban hành Chiến lược quốc gia về AI đến năm 2030, với mục tiêu từng bước đưa Việt Nam trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo và AI nằm trong Top 4 của khu vực ASEAN và trong Top 50 của thế giới. Chiến lược này nhằm mục đích xây dựng 10 thương hiệu AI có uy tín trong khu vực và phát triển 3 trung tâm dữ liệu lớn và máy tính hiệu suất cao quốc gia.

Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI phát biểu tại Hội thảo. 

Ông Võ Tân Thành cũng cho rằng, không phải đến khi ban hành Chiến lược AI, các doanh nghiệp Việt Nam mới phát triển lĩnh vực này. Trên thực tế, các tập đoàn công nghệ lớn trong nước và startup khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang tăng tốc đầu tư và thực hiện những bước đi vững chắc trong nghiên cứu AI và ứng dụng trong nhiều mô hình kinh doanh mới như tài chính ngân hàng, y tế, thương mại điện tử...

Nói về tầm quan trọng của AI và Big Data đối với các doanh nghiệp, ông Trần Ngọc Liêm – Phó Giám đốc VCCI-HCM cho rằng, có 2 nguyên nhân. Thứ nhất là xuất phát từ bối cảnh chung của thế giới hiện nay đang tích cực thực hiện công nghiệp 4.0, trong khi đó, AI và Big Data là một trong những yếu tố cốt lõi của công nghiệp 4.0.

Ông Trần Ngọc Liêm - Phó Giám đốc VCCI-HCM.

Theo ông Liêm, Việt Nam cũng đã nhận thức được tầm quan trọng đó. Do đó, Chính phủ cũng như Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết cũng như các chương trình hành động để thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 và trí tuệ nhân tạo trong quản lý của Chính phủ, cũng như vận hành của các doanh nghiệp.

Thứ hai, trong thời đại hội nhập sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam, một nền kinh tế mở và trong môi trường Big Data, nếu các doanh nghiệp không thực hiện ứng dụng AI, không thực hiện việc phân tích dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu về hình ảnh, thì sẽ bị các đối tác, các bạn hàng đang giám sát hành vi của doanh nghiệp và họ sẽ có những thông tin và ứng dụng những thông tin đó vào việc kinh doanh của họ, dẫn đến những bất lợi cho chính các doanh nghiệp.

VCCI:

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam nhằm mục đích phát triển, bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học – công nghệ với nước ngoài trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi, theo quy định của pháp luật.

Chi nhánh VCCI tại Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) là Chi nhánh lớn nhất, hoạt động trên địa bàn TP.HCM và 6 tỉnh thành phía Nam: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh.

Western Digital:

Western Digital: Là cái tên đi đầu của ngành công nghệ, đặc biệt trong thị trường lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn, đặt ra những tiêu chuẩn về giải pháp lưu trữ dữ liệu. Các dòng ổ cứng của Western Digital được sử dụng rộng rãi trong máy tính cá nhân, máy tính doanh nghiệp, điện tử tiêu dùng và các ứng dụng video số, cũng như các thiết bị lưu trữ ngoại vi và các giải pháp lưu trữ đám mây. Western Digital mang đến cho người dùng trên toàn thế giới giải pháp lưu trữ, chia sẻ và trải nghiệm các nội dung trên nền tảng đa thiết bị.

Hanwah:

Hanwah: Là công ty bảo mật hàng đầu toàn cầu, Hanwha Techwin đã có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực giám sát video thông qua các công nghệ sản xuất và xử lý hình ảnh hàng đầu thế giới, được tích lũy trong vòng 30 năm kể từ lần đầu cho ra mắt camera giám sát vào năm 1991. Khi thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Hanwha Techwin đang dẫn đầu thị trường bằng cách tận dụng các công nghệ thế hệ tiếp theo như Công nghệ: Học sâu (Deep Learning), Trí tuệ nhân tạo (AI), Kinh doanh thông minh (BI).