HÂN HOAN LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU BA Y – HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN CỦA CLB BẤT ĐỘNG SẢN VREC & HREC

12/04/2021
497 lượt

Sáng nay, 12/04/2021, CLB Bất Động Sản Việt Nam VREC, CLB Bất Động Sản Hồ Chí Minh HREC cùng đại diện chính Quyền địa phương thuộc xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp. HCM đã long trọng tổ chức “Lễ khởi công xây dựng cầu Ba Y thuộc địa phận Ấp 2, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP. HCM.

Đến dự lễ khởi công xây dựng cầu có Ông Triệu Đỗ Hồng Phước (Phó BT Huyện Ủy, Chủ tịch UBND Huyện), ông Phạm Văn Mỹ (huyện Uỷ viên, Bí Thư Đảng Uỷ xã), ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí Thư Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND Xã; cùng đại diện các ban ngành địa phương; Đại diện BCH và các hội viên CLB Bất Động Sản VREC & HREC; cùng đông đảo bà con nhân dân trong ấp.

Lễ động thổ khởi công xây dựng Cầu Ba Y, ấp 2, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP. HCM

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí Thư Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND Xã đã thay mặt địa phương và nhân dân, cảm ơn sự chia sẻ và tài trợ đến từ CLB Bất động sản.

Ông Triệu Đỗ Hồng Phước - Phó BT Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao Hoa và Thư cảm ơn cho nhà tài trợ

Đáp lại lời cảm ơn từ địa phương, ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch CLB Bất Động Sản đã chia sẻ sự cảm thông đến những hộ dân gặp khó khăn của ấp 2. “Cây cầu Ba Y không phải là công trình lớn, nhưng nó cực kì ý nghĩa đối với cuộc sống của người dân; và đó là tâm huyết của anh em trong CLB. Đến nay CLB đã xây và sửa chữa hơn 20 cây cầu lớn nhỏ khắp các tỉnh miền Trung và Đồng Bằng Sông Cửu Long, và chúng tôi đang lên danh sách 50 cây cầu sẽ xây dựng trong thời gian sắp tới. Phải giúp được nhiều người hơn nữa, xây dựng được nhiều cầu hơn nữa, tạo điều kiện lưu thông thuận lợi ở nhiều địa phương hơn nữa luôn là nỗi canh cánh của anh em trong những chuyến công tác và thấy những cảnh khó khăn, cơ cực đặc biệt là trong giao thương và kết nối”.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng ấp 2, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP. HCM

Trong không khí hân hoan của lễ khởi công, chúng tôi được dịp trò chuyện với ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng ấp 2, xã Hiệp Phước. Nói về cây cầu Ba Y cũ,  ông chia sẻ: “Cây cầu được xây dựng cách đây 16 năm do tiền tài trợ của một nhà hảo tâm, đến Tháng 6/2019, cây cầu đã bị sập hoàn toàn. Người dân đã ba lần dùng gỗ tràm, khuynh diệp và ván gỗ để nối cầu và sử dụng tạm bợ. Cuộc sống của 20 hộ dân nghèo sống bằng nghề nuôi tôm thuê ở đây đều phụ thuộc vào lối đi duy nhất này. Những ngày mưa, nước lớn, cây cầu trở nên rung lắc và trơn trượt gây nguy hiểm cho bà con cũng như các cháu nhỏ đi học. Xe máy thồ hàng không lưu thông được”.

Không bao lâu nữa, khi cây cầu mới được hoàn thiện; sẽ là ngày bà con của 20 hộ dân nghèo vui mừng, yên tâm đi lại; người lớn hớn hở đi làm, trẻ em vui vẻ đi học; tiếng cười, tiếng nói và sự mừng vui sẽ đến với nhóm dân nghèo ấp 2, xã Hiệp Phước.

Ảnh chụp giao lưu giữa lãnh đạo địa phương và đại diện nhà tài trợ CLB Bất Động Sản VREC & HREC 

CLB Bất Động Sản VREC & HREC luôn theo đuổi sứ mệnh kết nối; trong đó, kết nối những nhịp cầu xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện và chia sẻ đến những người khó khăn.

Đăng kí tham gia Câu Lạc Bộ, liên hệ thư kí hội viên: 0906 999 780

Đăng kí tài trợ công trình từ thiện, liên hệ Phó Chánh Văn Phòng: Ms. Thanh 0909.999.984

Liên hệ thông tin website: www.vrec.vn & www.hrec.vn