KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA VREC HREC & VBA

19/02/2024
1246 lượt

Vào ngày 17/02/2024 vừa qua, tại Thành phố Melbourne và trong khuôn khổ chuyến thăm, trao đổi công việc đầu năm 2024 của Câu Lạc Bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu Lạc Bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc (VBAA), hai bên đã tiến hành ký kết Thỏa thuận khung về hợp tác.

ĐẠI DIỆN VREC HREC:

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Công ty Cổ phần Quỹ Đầu Tư Thành Công, Chủ tịch CLB Bất Động Sản Việt Nam (VREC) & CLB Bất Động Sản TP.HCM (HREC)

ĐẠI DIỆN VBAA:

Ông Trần Bá Phúc – Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc (VBAA)

Thỏa thuận này nhằm thắt chặt và đẩy mạnh việc hợp tác giữa hai hội, tạo thêm mối quan hệ thân hữu và gắn kết. Mục tiêu là hỗ trợ cho các Hội viên trong hoạt động đào tạo, thăm viếng và giao lưu. Đồng thời, thỏa thuận cũng hướng tới cụ thể hóa trong các hoạt động về giao thương và tìm hiểu cơ hội đầu tư cho các Hội viên tiềm năng và có năng lực từ cả hai bên.

Chương trình hợp tác cho năm 2024 và 2025 đã được hai bên nhất trí thông qua và sẽ từng bước triển khai trong thực tế giữa hai hội và hai nước. Cụ thể, chương trình bao gồm:

  1. Thường xuyên tổ chức chương trình thăm quan thực tế và đào tạo trong ngành và lĩnh vực bất động sản.
  2. Tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại và triển lãm, giới thiệu hàng hóa và dịch vụ.
  3. Tham gia các hội thảo chuyên sâu về bất động sản và đầu tư.
  4. Tổ chức giao lưu các giải golf, xúc tiến du lịch và quảng bá văn hóa.

VBAA được thành lập từ năm 2010, hiện có 500 hội viên gắn kết là các doanh nghiệp và doanh nhân có ở Úc, Châu Úc Đại Dương và Việt Nam. Hội viên trong nước của VBAA hiện có số lượng là 130 người.

VREC HREC được thành lập từ năm 2018, là tổ chức tự nguyện quy tụ hơn 250 hội viên chất lượng, đều là các doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí có doanh thu hàng năm trên 100 tỷ đồng. Các Hội viên đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của VREC HREC. Hầu hết các Hội viên tập trung trong các lĩnh vực liên quan đến phát triển dự án bất động sản, kết nối đầu tư, tư vấn pháp lý, tài chính, môi giới bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng và đào tạo nguồn nhân lực ngành bất động sản. Ngoài ra, còn có các Hội viên hoạt động trong các ngành công nghiệp khác có liên quan đến bất động sản.

Lãnh đạo và Ban Chấp hành của VREC HREC và VBAA đã gặp gỡ và trao đổi nhiều lần. Các bên đã nhất trí trong việc biến các chương trình hành động giữa hai hội trong năm 2024 và 2025 thành hiện thực. Năm 2024 được xem như là năm bản lề trong quan hệ và kết nối giữa hai bên. Các hoạt động hợp tác sẽ từng bước triển khai trong thực tế, tạo thêm mối quan hệ thân hữu và gắn kết giữa VREC HREC và VBAA.

VREC HREC và VBAA ký kết với mục đích sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các sự kiện nổi bật trong năm 2024 và 2025, đem đến những giá trị thiết thực, kết nối, hỗ trợ các thành viên giữa 2 bên có nhu cầu phát huy mọi khả năng, tiềm lực nhằm ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, cùng phấn đấu cho sự phát triển doanh nghiệp và sự thành đạt của các Hội viên, góp phần xây dựng và phát triển lực lượng doanh nhân Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.