HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ CÔNG TÁC VỀ ĐẦU TƯ VÀ LẤY Ý KIẾN GÓP Ý KẾ HOẠCH CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ NĂM 2021

29/03/2021
2607 lượt

HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ CÔNG TÁC VỀ ĐẦU TƯ VÀ LẤY Ý KIẾN GÓP Ý KẾ HOẠCH CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ NĂM 2021

Chủ Tịch CLB Bất Động Sản Việt Nam & CLB Bất Động Sản TP.HCM: Ông Nguyễn Quốc Bảo đã chia sẻ 4 ý chính trong hội nghị như sau:

1. Đơn giản hóa thủ tục chấp thuận đầu tư: bỏ thủ tục chấp thuận chủ đầu tư và bỏ thủ tục chấp thuận dự án đầu tư thì không nên đưa ra thêm quyết định thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi.

2. Tp.Hồ Chí Minh cần tập trung và thuyết phục mạnh hơn với Chính Phủ việc đầu tư hạ tầng giao thông cho Tp.Hồ Chí Minh nối liền các khu vực, các Tỉnh để đối trọng năng lực cạnh tranh với HongKong, Singapore... Nếu không Thành Phố vẫn sẽ phát triển nhưng tỉ lệ rượt đuổi so với HongKong, Singapore… sẽ chậm hơn hiện tại.

3. Về thủ tục hành chính theo quy trình phê duyệt dự án đầu tư lớn do Chính phủ cấp phép thì các Bộ Ngành liên quan còn nhiều chồng chéo trong các quyết định làm chậm tiến độ phê duyệt dự án đầu tư. Việc chủ đầu tư tiếp cận Chính phủ còn hạn chế nên nhiều Chủ đầu tư lựa chọn các dự án có quy mô vừa và nhỏ được phê duyệt bởi địa phương.

Thành Phố cần thường xuyên tổ chức các hội nghị hơn như hôm nay.

4. Ngoài việc cấp phép đầu tư nhanh hơn như nhiều chuyên gia, đại biểu đã góp ý trong hôm nay. Tôi đồng quan điểm và đề nghị thêm tăng tốc hóa việc tính tiền sử dụng đất cũng như cấp sổ đất cho chủ đầu tư và cư dân, từ đó ngân hàng mới cho vay giúp kích thích phát triển nền kinh tế.

Link Youtube: https://youtu.be/-EDTr0ernx8

Trân trọng,

TM. BCH VREC & HREC

Chủ Tịch Nguyễn Quốc Bảo