CHƯƠNG TRÌNH “HỘI THẢO NHÀ Ở CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀ VIỆT KIỀU”

13/02/2023
812 lượt

CHƯƠNG TRÌNH “HỘI THẢO NHÀ Ở CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀ VIỆT KIỀU”
Với chủ đề Giải pháp tháo gỡ khó khăn và kết nối cung – cầu về nhà ở cho Người nước ngoài và Việt kiều”.

Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh (HREC) với vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản, Câu lạc bộ đang ngày càng nỗ lực tổ chức các mô hình hoạt động chất lượng để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển chung của ngành bất động sản và của các doanh nghiệp nói riêng. Hiện nay giải pháp nhà ở cao cấp cho Người Nước ngoài và Việt kiều là vấn đề đang được quan tâm, những quy định về việc cho phép người nước ngoài cũng như Việt kiều sở hữu nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt và hiểu rõ về những nghị định, quy định này.

Để phác hoạ bức tranh về bối cảnh thị trường bất động sản nhà ở cho Người nước ngoài & Việt kiều bên cạnh việc chia sẻ giải pháp, quan điểm từ những chuyên gia đầu ngành để giải quyết thực trạng trên, Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh (HREC) tổ chức: "HỘI THẢO NHÀ Ở CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀ VIỆT KIỀU" Với chủ đề: Giải pháp tháo gỡ khó khăn và kết nối cung – cầu về nhà ở cho Người nước ngoài và Việt kiều”.

Để giải quyết được bài toán bất động sản tồn kho cao cấp đang rất khó khăn, mà chính doanh nghiệp phải là chủ thể giải bài toán đó. Tuy nhiên, làm thế nào để các chủ đầu tư cân đối và đưa ra được những sản phẩm có mức giá phù hợp. Tồn kho bất động sản chủ yếu ở phân khúc căn hộ cao cấp, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và đặc biệt là đối với các dự án ở vị trí có điều kiện hạ tầng không thuận lợi và thuộc về nhà đầu tư thứ cấp.Trong năm 2022, số lượng bất động sản, nhà ở trong các dự án mới đưa ra giao dịch (nguồn cung) hạn chế, chủ yếu các sản phẩm bất động sản đưa vào giao dịch là hàng tồn kho của các dự án đã mở bán. Trong khi nhu cầu đầu tư, mua sử dụng của người dân vẫn cao, các phân khúc nhà ở chung cư, nhà riêng lẻ, đất nền hầu như không phát sinh lượng tồn kho và có tính thanh khoản tốt. Vì thế, với mong muốn đưa ra những giải pháp thiết thực mang đến cơ hội dành cho loại hình bất động sản nhà ở cao cấp cũng như tháo gỡ những vướng mắc về việc cho phép người nước ngoài và Việt kiều sở hữu nhà sẽ tạo ra những lực đẩy lớn cho thị trường bất động sản Việt Nam. Từ đó tạo Cầu nối giao thương cho người nước ngoài và Việt Kiều” Bên cạnh đó, việc thúc đẩy kết nối và hỗ trợ kiều bào tìm kiếm dự án đầu tư tiềm năng và tháo gỡ những khúc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, quy định pháp luật,… đang được triển khai nhằm làm gia tăng lượng kiều hối để đầu tư vào thị trường.

Chương trình sẽ diễn ra vào 13h00 – Thứ Sáu, ngày 24/02/2023 tại Sảnh Diamond 1 & 2, Lầu 1 - Diamond Place | 15A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp.

Chương trình với sự tham gia của: Lãnh đạo TP.HCM, Lãnh đạo các Bộ, Sở Ban Ngành, Đại diện các tổ chức Nước ngoài, Diễn giả, Doanh nhân đối tác, Người nước ngoài và Việt Kiều,… với sự tham gia của hơn 200 doanh nhân hội viên.

Diễn giả chương trình:

  • Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch VREC, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu Tư Vốn & Bất Động Sản DT24.VN
  • Ông Peter Hồng – Ủy viên UB T.Ư MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV)
  • Đại diện các Hiệp Hội nước ngoài tại Việt Nam
  • Đại diện các Hiệp Hội Việt Nam ở nước ngoài
  • Đại diện các chuyên gia về pháp lý bất động sản.

Mọi thông tin chương trình, vui lòng liên hệ: Ms. Thương 0906.999.780 & Mr. Luân 0909.999.983.

Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh (HREC) xin trân trọng cảm ơn và kính chào.