CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU KẾT NỐI - GIAO THƯƠNG TẠI TỈNH BÌNH PHƯỚC

12/12/2023
447 lượt

(CTTĐTBP) - Chiều 11/12/2023, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh tổ chức chương trình giao lưu kết nối - giao thương.

Tham dự chương trình có nguyên Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Văn phòng Trung ương Đảng Trần Phương Nam; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Vi Nhất Trường; Ông Nguyễn Quốc Bảo Chủ tịch Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam (VREC); đại diện lãnh đạo Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại doanh nhân trẻ Việt Nam; Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành bạn. Tỉnh Bình Phước dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cùng hơn 100 doanh nghiệp.

Chương trình giao lưu kết nối - giao thương mang ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối các doanh nghiệp, tạo ra một hệ sinh thái doanh nhân trẻ để thúc đẩy hỗ trợ và cùng nhau phát triển. Chương trình cũng mở ra cơ hội tìm hiểu, quảng bá, xúc tiến đầu tư hấp dẫn cho các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ông Huỳnh Thành Chung, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất - xây dựng - thương mại và nông nghiệp Hải Vương, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước phát biểu tại chương trình


Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Công ty CP Quỹ đầu tư Thành Công, Chủ tịch CLB Bất Động Sản Việt Nam (VREC) đại diện doanh nghiệp chia sẻ tại chương trình 

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Công ty CP Quỹ đầu tư Thành Công, Chủ tịch CLB Bất Động Sản Việt Nam (VREC) chia sẻ Hiện nay Câu Lạc Bộ Bất Động Sản Việt Nam (VREC) có tổng số 300 Hội viên liên quan đến ngành bất động sản cũng như 10 nhóm ngành nghề khác, hiện tại có rất nhiều Hội viên có dự án đầu tư tại tỉnh Bình Phước cũng như phát triển nhiều khu công nghiệp, trong đó có nhiều khu nhà ở xã hội giá hợp lý thuận tiện gần nơi làm việc. Điều này sẽ giúp công nhân gắn kết với doanh nghiệp với nhà mới trong khu công nghiệp bền vững. Theo tôi được biết Bình Phước cũng đang triển khai nhiều dự án bất động sản, bao gồm cả khu công nghiệp và bất động sản Logistics bến cảng kho bãi.

Ngoài ra, tỉnh Bình Phước đang triển khai đề án “Phát triển công nghiệp công nghệ cao tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030” để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao với nhiều ưu đãi về giải phóng mặt bằng, hạ tầng thiết yếu, thủ tục pháp lý và an ninh trật tự để các nhà đầu tư yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh. Điều này có thể giúp cho việc đầu tư công nghệ cao như nông nghiệp công nghệ cao và kinh tế số kinh tế xanh và Net Zero trở nên hấp dẫn hơn.

Thời gian qua, với những thế mạnh về kết cấu hạ tầng hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn cùng với những cam kết giải quyết thủ tục đầu tư nhanh nhất, chú trọng công tác an sinh xã hội cho người lao động, Bình Phước đang là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, chương trình đã dành nhiều thời gian để các doanh nghiệp, doanh nhân chia sẻ tiến trình tham gia đầu tư vào Bình Phước, những kinh nghiệm, cơ hội và thách thức; đồng thời tìm kiếm thông tin về các lĩnh vực mà doanh nghiệp quan tâm cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đã ghi nhận sự nỗ lực vượt khó vươn lên bứt phá của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bình Phước, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thông tin sơ bộ về những kết quả phát triển kinh tế của tỉnh trong năm 2023 cũng như môi trường đầu tư tại tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp sẽ đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh. Đồng thời tỉnh cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp phát triển.

Khẳng định đây là thời điểm các doanh nghiệp cần liên kết, hợp tác chặt chẽ với nhau, phát huy tính trẻ, sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ hoạt động để tiếp cận và tận dụng thành công những cơ hội mới, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Vi Nhất Trường cho rằng, các doanh nghiệp cần chủ động trang bị đầy đủ kiến thức, điều kiện, bản lĩnh để vững vàng trong một thế giới phát triển đầy biến động với những cạnh tranh khốc liệt. Đồng thời mong muốn Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước không ngừng củng cố, tăng cường tổ chức và hoạt động hiệu quả; chủ động đồng hành, chung tay xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tích cực tham dự các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ...