CHƯƠNG TRÌNH CHÀO MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM Với chủ đề “Thách Thức Mới – Vận Hội Mới”

11/10/2023
4668 lượt

VREC và HREC là tổ chức tự nguyện gồm các doanh nhân, tổ chức và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, hoặc xây dựng, nhà hàng, khách sạn, lĩnh vực khác muốn tìm hiểu kinh doanh thêm trong lĩnh vực bất động sản, các thành viên câu lạc bộ đã và đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của đất nước.

Hướng tới kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2023) Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam (VREC) & Câu lạc bộ Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh (HREC) tổ chức "CHÀO MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM" Với chủ đề “Thách Thức Mới – Vận Hội Mới”. Tạo tinh thần Đoàn kết – Ấm áp – Thiết thực với mong muốn gắn kết tình thân giữa các Quý Doanh nhân Hội viên và Đối tác. 

Góp phần lớn vào công cuộc phát triển của đất nước, Doanh nhân Việt Nam đã luôn vượt qua những khó khăn, thử thách, mang niềm vinh quang và nhiều thành tựu cho nước nhà. Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 nhằm tôn vinh những đóng góp thầm lặng cho sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam. Đây sẽ là niềm động lực cho đội ngũ tinh hoa, khẳng định vị trí, vượt qua những thách thức, tiếp tục tiến lên và nâng tầm đất nước.

Chương trình đã diễn ra vào 17h00 – Thứ Ba, ngày 10/10/2023, Diamond Place | 15A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, với sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp.

THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH CÓ SỰ HIỆN DIỆN: 
Khách Mời Lãnh Đạo Nhà Nước

 1. Đại tá Trần Văn Luyện - GS.TS, Phó Chủ tịch Họ Trần Việt Nam 
 2. Ông Trần Hữu Trí - Nguyễn Bí thư Quận ủy Quận 12 

Khách Mời Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại & Đầu Tư (ITPC) 

 1. Ông Trần Phú Lữ - Giám đốc phụ trách TT XTTM & Đầu tư (ITPC) 

Khách Mời Doanh Nhân Trẻ Việt Nam 

 1. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam 

Khách Mời Hiệp Hội Doanh Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh (HUBA) 

 1. Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hiệp Hội 
 2. Ông Trịnh Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp Hội 
 3. Ông Nguyễn Tu Mi - Phó Chủ tịch Hiệp Hội 
 4. Ông Nguyễn Băng Tâm - Nguyên Phó Chủ tịch 

Khách Mời Danh Dự

 1. Bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Giám đốc Tập Đoàn TTC 
 2. Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam 
 3. Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động 
 4. Ông Lê Văn Hoàng - UVBCH  Hội Doanh Nghiệp Quận Bình Thạnh 

Chương trình với sự tham gia của: Lãnh đạo UBND TP.HCM, Lãnh đạo Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam; Lãnh đạo Hiệp Hội Doanh Nghiệp TP.HCM (HUBA), Đại diện các Bộ, Sở Ban Ngành, Doanh nhân đối tác, … với sự tham gia của hơn 100 doanh nhân hội viên.

Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch Công ty Cổ phần Quỹ Đầu tư Thành Công - Chủ tịch CLB phát biểu chia sẻ về tình hình bất động sản hiện nay 

BUỔI CHIA SẺ “MỖI HỘI VIÊN LÀ MỘT DIỄN GIẢ” với chủ đề Thách Thức Mới – Vận Hội Mới.

Buổi chia sẻ diễn ra vô cùng sôi động nhằm cung cấp những thông tin, nhận định đúng mực về tình hình BĐS hiện tại, đánh giá về xu hướng phát triển của BĐS trong thời gian tới. Buổi chia sẻ cũng sẽ đề cập tới động thái đáng chú ý của một số nhà phát triển trong và ngoài nước tại thị trường Việt Nam; phân tích lợi thế từng phân khúc BĐS giai đoạn tới.

Từ giữa năm 2022 tới nay, thị trường bất động sản Việt Nam đã có nhiều diễn biến phức tạp và khó khăn chưa từng có trong khoảng 10 năm trở lại đây. Những khó khăn khi dịch Covid-19 xuất hiện suốt hai năm cùng với những ách tắc liên quan đến từ pháp lý, tín dụng cho bất động sản đã khiến cả thị trường chìm dần trong khó khăn.

Về nguồn cầu, thị trường bất động sản vẫn tiếp tục “thiếu vắng” khách hàng. Trong đó, sản phẩm nghèo nàn, phần lớn đến từ các dự án cũ không đủ sức hấp dẫn khách hàng. Cùng với đó, lãi suất tiền gửi cao, hấp dẫn, thu hút lượng tiền nhàn rỗi của khách hàng vào kênh ngân hàng. Ngoài ra, khó khăn trong việc vay vốn mua bất động sản khiến một lượng lớn khách hàng không đủ mạnh về tài chính khó tiếp cận. 

Một vấn đề quan trọng khiến thị trường bất động sản gặp khó khăn là thiếu dòng tiền. Việc siết chặt tín dụng, đặc biệt áp dụng với bất động sản, lãi suất tăng cao trong bối cảnh hoạt động kinh doanh ảm đạm đang khiến các doanh nghiệp không đủ sức để duy trì hoạt động.


Quan cảnh tại buổi Chia Sẻ về tình hình Bất Động Sản hiện nay 

Thị trường BĐS suy yếu mạnh từ đầu năm 2022, tình trạng này vẫn tiếp tục duy trì đến tận thời điểm này và chưa thấy dấu hiệu dừng lại. Qua khảo sát tình hình sức khỏe của DN BĐS, chúng tôi thấy rằng nếu không có giải pháp nào mang tính đột phá thì tới 23% số DN đang còn hoạt động có thể duy trì đến hết quý III/2023 và 43% còn trụ được đến hết năm 2023.

Thị trường BĐS đang đối mặt với nhiều khó khăn do những ách tắc chính về pháp lý và nguồn vốn; lạm phát, lãi suất cao; DN BĐS sử dụng đòn bẩy tài chính lớn, đầu tư dàn trải, giá bị đẩy lên cao quá. Không ai nghĩ rằng tình hình thị trường BĐS bất ổn như hiện tại”.

“Hiện nay thị trường BĐS phát triển tốt hơn trước đây, ngay cả khi đang ở giai đoạn khó khăn, do tác động tích cực từ các yếu tố vĩ mô. Mặc dù dòng tiền đang gặp khó, nhưng tôi cho rằng sẽ ngay lập tức sôi động trở lại khi lạm phát tiếp tục được kiểm soát, lãi suất ngân hàng hạ nhiệt giữ ở mức ổn định và việc giải ngân nhanh hơn. Trong giai đoạn cuối năm 2023, thị trường chưa thể tạo ra dòng tiền khai thác, kinh doanh với giá trị lớn nhưng vào thời điểm cuối năm thị trường sẽ phục hồi cục bộ ở một số phân khúc, khu vực khi nhà đầu tư trung hạn bắt đầu giải ngân”.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các doanh nhân tham dự tại buỏi chia sẻ 

Với tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, VREC HREC đã cùng nhau chung tay, đóng góp, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản thành phố phát triển năng động. Ngày nay, sau nhiều năm đổi mới, hoàn thiện,  VREC HREC đã thực sự trở thành mái nhà chung của Doanh nhân bất động sản thành phố, nơi thắt chặt tình đoàn kết, nơi lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đóng góp cho cộng đồng, xây dựng cảnh quan nông thôn. Doanh nhân xây dựng kinh tế đi đôi với trách nhiệm cộng đồng, xã hội.

NGHI THỨC KHAI TIỆC 

Đêm Gala tổ chức ấm áp và nhiều cảm xúc "CHÀO MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM" đồng thời Chào mừng Hội viên mới & chúc mừng sinh nhật Hội Viên tháng 10. Và đặc biệt vinh dự chúc mừng sinh nhật 2 Phó Chủ tịch và 2 Ủy Viên Ban Chấp Hành cùng Quý Hội viên.

CHÀO MỪNG HỘI VIÊN MỚI 

 1. Ông Nguyễn Văn Lộc | Giám Đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại Dịch vụ Điện Đại Lộc
 2. Ông Lê Trung Phong | TGĐ Điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Tiến
 3. Ông Đinh Phú Minh |TGĐ CTCP Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín.
 4. Ông Hồ Hoàng Lâm | TV HĐQT Eras Group kiêm TGĐ Eras Land

(Trao chứng nhận kết nạp hội viên mới của VREC HREC)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT 

 1. Ông Trần Văn Mười | Giám Đốc Công ty TNHH Nhà Đất Nhân Mười
 2. Ông Phan Quang | Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gạch Ngói Xuân Hòa
 3. Ông Lương Thanh Nam | Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Giải Pháp Khách sạn Việt
 4. Ông Võ Duy Nghĩa | Chủ tịch Công ty CP MeKong Communications
 5. Ông Nguyễn Văn Lộc | Giám Đốc Công ty TNHH Sản xuất TM Dịch vụ Điện Đại Lộc

(Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch CLB trao tặng hoa chúc mừng sinh nhật BCH và Hội viên)

Nhân dịp này đại diện CLB chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp của phụ nữ trong xã hội, gia đình và cuộc sống.


Đại diện CLB trao tặng hoa và quà chúc Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10


Để tiếp tục lan toả giá trị yêu thương và đóng góp tích cực cho đời sống nhân dân, Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam (VREC) & Câu lạc bộ Bất Động Sản TP.HCM (HREC) kêu gọi và vận động cộng đồng doanh nhân quan tâm và chung tay trong hoạt động xây cầu từ thiện “VREC HREC chung tay vì cộng đồng”.

Mọi tấm lòng xin gửi về Quỹ xây cầu từ thiện Câu Lạc Bộ:

+Tên TK: CÂU LẠC BỘ BẤT ĐỘNG SẢN TP. HỒ CHÍ MINH
+ Số TK: 39393939
+ Ngân hàng TMCP Việt Á - CN TP.HCM
+ Nội dung: [Tên cá nhân, đơn vị và Nội dung gửi]

Thông tin thêm về Hoạt động xây cầu từ thiện xin vui lòng liên hệ: 0906.999.780 hoặc 0909.999.984.
#vrec #hrec #xaycaututhien