CHỦ TỊCH CLB BẤT ĐỘNG SẢN TP. HCM: GIÚP HỘI VIÊN LÀM DỰ ÁN TỪ A ĐẾN Z

27/02/2019
383 lượt

CLB Bất động sản TP. HCM có nguồn vốn dồi dào từ các nhà đầu tư như Tân Hiệp Phát, Vina Capital, ngân hàng… hoặc nếu dự án cần nguồn vốn quá lớn, có thể chia cổ phần ra bán cho 65 hội viên trong CLB.

 

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Tân Chủ tịch HREC


Dù là một trong những thành viên trẻ nhất ban lãnh đạo, song nhờ khả năng tập hợp tốt, ông Nguyễn Quốc Bảo đã được bầu làm Chủ tịch của CLB Bất động sản TP. HCM nhiệm kỳ 5 năm 2018 -2023.

TheLEADER đã có buổi phỏng vấn riêng với tân Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản TP. HCM (HREC) Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch HĐQT Công ty CP DT24.vn.

Cảm nghĩ của ông khi trúng cử chức vụ Chủ tịch HREC?

Ông Nguyễn Quốc Bảo: Trong tôi, hiện đã có 2 suy nghĩ và quyết tâm: Đầu tiên, mình phải kiếm cái gì đó khác biệt liên tục để giúp CLB phát triển tốt nhất có thể. Thứ hai, nếu không kiếm được sự khác biệt, phải làm giống các CLB khác, thì phải làm tốt nhất có thể.

Ông liên tục nói về sự khác biệt, vậy khác biệt hay ưu thế của HREC so với các CLB bất động sản khác như thế nào?

Ông Nguyễn Quốc Bảo: Ưu thế của HREC chính nằm ở chỗ đa dạng, trong khi các CLB bất động sản khác đơn thuần chỉ có một loại hình kinh doanh là công ty chuyên về bất động sản; thì chúng tôi có một hệ sinh thái đủ loại hình sản xuất – dịch vụ - kinh doanh bổ trợ cho ngành bất động sản.

Không ngoa khi nói, chỉ cần các thành viên trong CLB tìm được cơ hội/dự án tốt, HREC sẽ giúp hội viên đó làm ra thành phẩm cụ thể. HREC có nguồn vốn dồi dào từ các nhà đầu tư như Tân Hiệp Phát, Vina Capital, ngân hàng… Hoặc nếu nguồn vốn cần quá lớn, có thể chia cổ phần dự án ra bán cho 65 hội viên trong CLB.

Bên trong CLB còn có các công ty xây dựng, kinh doanh vật liệu xây dựng, thiết kế, thi công, cầu đường, cơ khí, nội thất, mua bán nợ, công ty luật, M&A… HREC có thể giúp hội viên làm ra một dự án từ A đến Z, miễn sao nó đủ tốt.

 

Thành viên trong Ban lãnh đạo HREC nhiệm kỳ đầu tiên


Để HREC có thể biến ưu thế đó thành những lợi ích thực tế và phát triển theo đúng mong ước của ông, thì cụ thể, ban lãnh đạo và các hội viên cần phải làm gì?

Ông Nguyễn Quốc Bảo: Ban chấp hành của chúng tôi chỉ là những cầu nối để những mong muốn của các thành viên trở thành hiện thực. Khi các thành viên mang những dự án bất động sản đến đây, ban chấp hành sẽ giúp thành viên kết nối với các công ty thiết kế, xây dựng, cầu đường… giúp mọi người đến gần nhau. Mục tiêu lớn nhất của ban chấp hành là có thể giúp thành viên thu lại được doanh thu như mong muốn.

Còn với các thành viên, chúng ta phải nói thật những cái khó khăn của mình để cùng nhau tháo gỡ, thì CLB của chúng ta mới phát triển. Nếu chúng ta không đồng lòng, đặc biệt không tự chủ được những gì chúng ta mong muốn, CLB của chúng ta sẽ bình bình như rất nhiều hội đoàn khác.

CLB có thành công hay không là do suy nghĩ của các hội viên quyết định điều đó. Nếu tất cả các thành viên cùng đồng lòng và quyết liệt cho mục tiêu phát triển chung của CLB, thì câu trả lời là “có” và ngược lại.

Tôi rất hạnh phúc, khi trong và sau đại hội, các anh chị bình luận rất quyết liệt. Ban chấp hành đã thể hiện những cam kết rất có tâm, các hội viên cũng cam kết sẽ cùng đồng lòng sát cánh cùng chúng tôi trong các sự kiện sắp tới, nhằm mục tiêu mang đến lợi ích tích cực cho tất cả mọi người.

Hôm nay có nhiều quý vị chúc mừng CLB, chúc mừng tôi vì đã trúng cử. Tôi trả lời rằng: chúc mừng này chỉ giành cho 1%, còn 99% còn lại, tương lai mới có thể trả lời.

Ông có thể chia sẻ thông tin về giải golf từ thiện mà HREC vừa tổ chức song song với Đại hội, số tiền thu về từ giải đấu này sẽ được phân bổ về đâu thưa ông?

Ông Nguyễn Quốc Bảo: Chỉ trong 3 ngày chúng tôi phát động ra, đã có 160 golfer tham gia. Sáng 30/5, có 4 người không đi được, nhưng rồi cũng có một anh khác tham gia lấp vào chỗ trống, nhờ vậy số lượng golfer tham gia đã rất đầy đủ.

Số tiền mà chúng tôi thu được từ giải đấu sẽ được dùng xây cầu ở nông thôn và nhà ở xã hội. Hiện nay, các huyện tại TP.HCM như Nhà Bè, Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn… nhiều nơi vẫn chưa có cầu kiên cố. Nhà xã hội sẽ dành cho công nhân và người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thành phố.

Xin cảm ơn ông!

 

TheLEADER ký kết thoả thuận hợp tác truyền thông với HREC

Đại hội thành lập Câu lạc bộ Bất động sản TP. HCM (HREC) vào ngày 30/05 đã bầu ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch HĐQT Công ty CP DT24.vn làm Chủ tịch CLB.

Ngoài ra, Đại hội cũng đã bầu ra 5 Phó Chủ tịch gồm: ông Trần Quý Thanh – Chủ tịch Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát, ông Bùi Tiến Thắng – Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, ông Nguyễn Tri Thắng – Chủ tịch Công ty Mua bán nợ Á Châu, ông Huỳnh Tấn Gia Thạnh – Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Hưng Hưng Thịnh và ông Phạm Linh – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á.

HREC cũng đã ký thoả thuận hợp tác truyền thông với báo TheLEADER, theo đó, TheLEADER sẽ hỗ trợ thông tin cho các hoạt động, các chương trình hành động của CLB và các hoạt động kinh doanh của các thành viên trong CLB.

Ngoài ra, TheLEADER cũng sẽ phối hợp với CLB tổ chức và bảo trợ thông tin các sự kiện, các hoạt động từ thiện – xã hội do CLB tổ chức; có chế độ ưu đãi về quảng cáo đối với các thành viên trong CLB. CLB đồng hành với TheLEADER trong việc phát triển – thu hút thêm bạn đọc là các doanh nhân của CLB nói riêng và doanh nhân TP. HCM nói chung.