CÂU LẠC BỘ BẤT ĐỘNG SẢN TP.HCM TÀI TRỢ 1 TỶ ĐỒNG ĐÓNG GÓP XÂY CẦU CHO HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN BÌNH TÂN (TP.HCM)

26/06/2023
757 lượt

Ngày 25/6/2023 vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân (TP.HCM) phối hợp dự án "Vòng tay khởi nghiệp trẻ", "Chuyển đổi nghề nghiệp và khởi nghiệp nhỏ tại gia đình cho nữ công nhân, lao động mất việc".

Giúp nữ công nhân có thể tìm được hướng đi mới

Chương trình nhằm giúp công nhân bị mất việc do ảnh hưởng kinh tế suy thoái tại các khu công nghiệp lớn, đặc biệt là lao động nữ, tăng cường các kỹ năng cần thiết để chuyển đổi nghề nghiệp hoặc khởi nghiệp tại gia đình, nhằm tạo thu nhập bền vững sau khi mất việc. Qua đó, các công nhân có thể tìm được hướng đi mới cho tương lai, sớm ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này đại diện Câu Lạc Bộ Bất Động Sản TP.HCM trao tặng 1 Tỷ đồng cho Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân (TP.HCM) đóng góp trong hoạt động xây cầu từ thiện.

  • Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch Công ty CP Đầu Tư Thành Công, Chủ tịch CLB Bất động sản TP.HCM

Tại TP.HCM, quận Bình Tân tập trung 3 khu công nghiệp lớn là Khu công nghiệp Tân Tạo, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc và Khu công nghiệp Tân Bình mở rộng, thu hút hàng trăm nghìn lao động. Gần đây, tình trạng thiếu đơn hàng đã khiến nhiều công ty, doanh nghiệp phải thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với hàng nghìn công nhân và có thể sẽ còn cắt giảm thêm. Tình trạng mất việc và không còn nguồn thu nhập ổn định trong bối cảnh kinh tế khó khăn đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, có một sự khích lệ là người lao động cũng nhận được hỗ trợ từ công ty để có thể phần nào vượt qua thách thức giai đoạn đầu.

Trước thực trạng này, người lao động cần phải chuyển đổi nghề nghiệp và sử dụng chính nguồn vốn được hỗ trợ khi mất việc để tạo ra thu nhập ổn định và bền vững trong tương lai. Vì vậy, hội thảo tập trung vào việc lắng nghe những mong muốn của người lao động và cung cấp kiến thức căn bản về khởi nghiệp.

Bên cạnh đó Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà đấu giá bức tranh Câu chuyện một dòng sông và dành toàn bộ số tiền từ đấu giá để trao cho trẻ em có cha hoặc mẹ mất do dịch Covid-19.

Bức tranh được ông Nguyễn Minh Tâm - Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân trúng đấu giá với số tiền 25 triệu đồng. Tại hội thảo, toàn bộ số tiền được trao cho 10 em nhỏ, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng và 1 phần quà nhân dịp khai giảng năm học mới. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà và quận Bình Tân để hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề "Chung tay bảo vệ giảm thiểu tổn hại trẻ em".